หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านคุ้งน้ำ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


บ้านคุ้งน้ำ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางบ่อ จังหวัดสมุทรสาคร มี 2สาขา 2 สไตล์ ให้คุณได้เลือกลิ้มลอง โดยสาขาแรกมีบรรยากาศสบายๆ ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ รองรับลูกค้าได้มาก ห่างออกไปประมาณ1กิโลเมตรจะพบสาขาสอง ซึ่งมีบรรยากาศแบบรีสอร์ทอิงธรรมชาติ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ให้คุณเอนกายรับลมยามเย็น

วันนี้จะพาไปลิ้มลองความอร่อยกันที่สาขา 2 นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักและเรือชมหิ่งห้อยไว้บริการ ซึ่งอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นซีฟู้ด เพราะใกล้ตลาดสดมหาชัย และมีอาหารพื้นบ้านให้คุณได้เลือกทานอีกด้วย



สูดอากาศบริสุทธิ์นั่งฟังเสียงนกร้องได้สักพัก อาหารจานแรกก็ออกมาให้ได้ชิมกัน กับ หอยพิมพ์ผัดฉ่า จานเด็ดประจำร้าน นำมาผัดฉ่ากับเครื่องแกงรสเข้มและสมุนไพร เช่น พริกไทยเม็ด พริกขี้หนู และใบโหระพา ลักษณะภายนอกของหอยพิมพ์ คล้ายกับหอยหลอด แต่เนื้อในคล้ายหอยแมลงภู่ ต่างกันที่เหนียวกว่า พบมากที่จังหวัดสมุทรสาคร



จานถัดมา ปลากระพงยำตะไคร้ ปลากระพงตัวโตทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำยำรสเด็ด เพิ่มคุณค่าทางอาหาร ด้วยตะไคร้ซอยและใบมะกรูดทอด



ใครที่ชอบทานปลาดุกย่างน้ำปลาหวานต้องสั่ง ปลาทูย่างน้ำปลาหวาน มาลิ้มลอง รับรองว่าจะติดใจ ทานคู่กับสะเดาหรือผักชี ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากขึ้น



ต่อด้วย ยำคุ้งน้ำ กุ้งและปลาหมึกทอดจนเหลืองกรอบน่าทาน คลุกเคล้าด้วยเครื่องสมุนไพรนานาชนิด เช่น มะนาว ขิงอ่อน ถั่ว ตะไคร้ และใบชะพลู จะทานเป็นเมี่ยงคำ หรือทานกับข้าวสวยสักจาน ก็อร่อยไม่ต่างกัน



จานสุดท้าย กุ้ง5รส กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่กับปลาหมึกทอดจนสุก ราดด้วยน้ำซอสรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ โรยหน้าด้วยแห้ว ถั่วลันเตา เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด


 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านคุ้งน้ำ

ที่ตั้ง : 56/6 หมู่ 6 ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมือง สมุทรสาคร
คลองสุนัขหอน ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 38 กิโลเมตร ขับรถตามถนนพระราม2 ผ่านมหาชัยเมืองใหม่ ข้ามสะพานแม่น้ำท่าจีน ถึงกิโลเมตรที่ 38 สังเกตบ้านแพ้วอยู่ด้านขวามือ แต่ไปบ้านคุ้งน้ำต้องชิดซ้ายเข้าถนนคู่ขนาน เห็นป้ายบ้านคุ้งน้ำหน้าซอย เข้าวัดใหญ่บ้านบ่อ เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทาง เลี้ยวขวาขับผ่านทะลุวัดใหญ่บ้านบ่อ ตามทางไปบ้านคุ้งน้ำ หาไม่ยาก เพราะมีป้ายบ้านคุ้งน้ำ พร้อมลูกศรบอกตลอดทาง
เมนูจานเด่น : ปลาทูย่างน้ำปลาหวานสะเดา
สอบถามที่โทร. 034-839261
website : www.bankungnam.com
แผนที่ร้าน



นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 212

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com และ www.pantown.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
พริบพันดาว
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
บ้านโอ่ง
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวคุณย่า
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.