หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านคุ้งน้ำ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


บ้านคุ้งน้ำ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางบ่อ จังหวัดสมุทรสาคร มี 2สาขา 2 สไตล์ ให้คุณได้เลือกลิ้มลอง โดยสาขาแรกมีบรรยากาศสบายๆ ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ รองรับลูกค้าได้มาก ห่างออกไปประมาณ1กิโลเมตรจะพบสาขาสอง ซึ่งมีบรรยากาศแบบรีสอร์ทอิงธรรมชาติ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ให้คุณเอนกายรับลมยามเย็น

วันนี้จะพาไปลิ้มลองความอร่อยกันที่สาขา 2 นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักและเรือชมหิ่งห้อยไว้บริการ ซึ่งอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นซีฟู้ด เพราะใกล้ตลาดสดมหาชัย และมีอาหารพื้นบ้านให้คุณได้เลือกทานอีกด้วยสูดอากาศบริสุทธิ์นั่งฟังเสียงนกร้องได้สักพัก อาหารจานแรกก็ออกมาให้ได้ชิมกัน กับ หอยพิมพ์ผัดฉ่า จานเด็ดประจำร้าน นำมาผัดฉ่ากับเครื่องแกงรสเข้มและสมุนไพร เช่น พริกไทยเม็ด พริกขี้หนู และใบโหระพา ลักษณะภายนอกของหอยพิมพ์ คล้ายกับหอยหลอด แต่เนื้อในคล้ายหอยแมลงภู่ ต่างกันที่เหนียวกว่า พบมากที่จังหวัดสมุทรสาครจานถัดมา ปลากระพงยำตะไคร้ ปลากระพงตัวโตทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำยำรสเด็ด เพิ่มคุณค่าทางอาหาร ด้วยตะไคร้ซอยและใบมะกรูดทอดใครที่ชอบทานปลาดุกย่างน้ำปลาหวานต้องสั่ง ปลาทูย่างน้ำปลาหวาน มาลิ้มลอง รับรองว่าจะติดใจ ทานคู่กับสะเดาหรือผักชี ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากขึ้นต่อด้วย ยำคุ้งน้ำ กุ้งและปลาหมึกทอดจนเหลืองกรอบน่าทาน คลุกเคล้าด้วยเครื่องสมุนไพรนานาชนิด เช่น มะนาว ขิงอ่อน ถั่ว ตะไคร้ และใบชะพลู จะทานเป็นเมี่ยงคำ หรือทานกับข้าวสวยสักจาน ก็อร่อยไม่ต่างกันจานสุดท้าย กุ้ง5รส กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่กับปลาหมึกทอดจนสุก ราดด้วยน้ำซอสรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ โรยหน้าด้วยแห้ว ถั่วลันเตา เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด


 

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านคุ้งน้ำ

ที่ตั้ง : 56/6 หมู่ 6 ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมือง สมุทรสาคร
คลองสุนัขหอน ห่างจากกรุงเทพฯเพียง 38 กิโลเมตร ขับรถตามถนนพระราม2 ผ่านมหาชัยเมืองใหม่ ข้ามสะพานแม่น้ำท่าจีน ถึงกิโลเมตรที่ 38 สังเกตบ้านแพ้วอยู่ด้านขวามือ แต่ไปบ้านคุ้งน้ำต้องชิดซ้ายเข้าถนนคู่ขนาน เห็นป้ายบ้านคุ้งน้ำหน้าซอย เข้าวัดใหญ่บ้านบ่อ เลี้ยวซ้าย ขับไปตามทาง เลี้ยวขวาขับผ่านทะลุวัดใหญ่บ้านบ่อ ตามทางไปบ้านคุ้งน้ำ หาไม่ยาก เพราะมีป้ายบ้านคุ้งน้ำ พร้อมลูกศรบอกตลอดทาง
เมนูจานเด่น : ปลาทูย่างน้ำปลาหวานสะเดา
สอบถามที่โทร. 034-839261
website : www.bankungnam.com
แผนที่ร้านนิตยสารชีวจิตฉบับที่ 212

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com และ www.pantown.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
พริบพันดาว
 
สวนอาหารซุ้มไผ่
 
บ้านโอ่ง
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวคุณย่า
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.