หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
บ้านโยคี
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 

ร้านบ้านโยคี อาหาร ศิลปะ เเละชีวจิต

ร้าน บ้านโยคี เป็นร้านอาหารไทย-ญี่ปุ่นเบบชีวจิต ที่ประกอบอาหารในเเนวสุขภาพทั้งหมดซึ่งนับว่าเข้ากับในยุคสมัย ที่ผู้คนตื่นตัวในการรักษาสุขภาพ โดยอาหารที่นำมาประกอบ ร่วมกับการจัดตกเเต่งร้านในเเนวฮินดู ที่เจ้าของร้านมีความศรัธาส่วนตัว นับว่าเข้ากันเป็นอย่างดี ประกอบกับ 2 ข้างของผนัง เราจะพบกับภาพเขียนฝีมือของเจ้าของร้านที่นำมาตกเเต่งอย่งกลมกลืน กับบรรยากาศอาหารเเบบชีวจิต ที่เรียบง่าย ไม่เน้นการปรุงเเต่งมากนัก เเละเนื่องด้วยภรรยา ของเจ้าของร้านเป็นชาวญี่ปุ่น จึงมีบริการอาหารญี่ปุ่น รสชาติอร่อย ทำจากผักสด เเละน้ำซุปมิโซะ ที่เราคุ้นเคย ซึ่งก็เป็นลักษณะที่เข้ากันได้ดี กับอาหารเเบบชีวจิตเเบบไทย เนื่องจาก การประกอบอาหหารเเบบญี่ปุ่นจะเป็นการปรุงที่ง่ายที่สุด เพื่อรักษารสชาติเเละธรรมชาติของอาหารให้มากที่สุด

โดยเมนูที่จะเเนะนำก็มี เช่น ข้าวโยคี ที่เป็นข้าวที่ประกอบด้วยธัญพืช เช่นเม็ดถั่ว ชนิดต่างๆ เม็ดบัว เเละงา ดำ งาขาว หุงรวมกัน โรยหน้าด้วย สาหร่ายญี่ปุ่นที่เพิ่มความหวานมันให้กับข้าว ที่เเทบจะทานเปล่าๆ ก็มีรสชาติดี หรือจะเลือกเเค่ ข้าวกล้องเปล่า ที่หุงมาอย่างอ่อนนุ่ม หรือสำหรับท่านที่ชอบอาหารญี่ปุ่น ก็ไม่ผิดหวังเพราะมีบริการอาหารเเบบ ญี่ปุ่นเเนวสุขภาพ ทั้ง เเบบ เซ็ต ของญี่ปุ่น ที่ สนนราคาถูกเเบบไม่น่าเชื่อจากเเม่ครัวชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นภรรยาเจ้าของร้านนั่นเอง คุณโยโกะ ทำอาหารเหมือนเรากำลังนั่งทานในร้าน เเบบโบราณ เนื่องด้วยอาหารเสริฟ ในชุดไม้ทั้งหมด โดยราคาเริ่มที่ 80-120 บาทที่ประกอบด้วย ข้าวห่อสาหร่าย (sushi) สลัดผักสด ซุป(miso) หรือท่านที่นิยมบะหมี่เเบบญี่ปุ่น (soba) ที่ทางร้านราดหน้ามาด้วยสลัดผักสดที่ประกอบด้วยเเครอท ผักกาดหอม คลุกกับซีอิ๊วญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยงา คั่ว

ส่วนอาหาร ไทย ที่ทางร้านจะสลับสับเปลี่ยน เช่น ข้าวยำเเบบปักษ์ใต้ หรือ เเกงเผ็ดมันฝรั่ง เเละที่ควรชิมสำหรับท่านที่นิยมผัดผัก จะไม่ควรพลาด คือ ผัดผักรวมมิตร หรือ เต้าหู้ทรงเครื่อง ที่นำเต้าหู้มาทอดเเละผัดกับ ผักสารพัด เช่น เเครอท มันฝรั่ง กระเจี๊ยบ หรือจะผัดใส่ขมิ้น ก็จะมีรสชาติที่หอมเเปลกไปอีกแบบ ร้านอาหารบ้านโยคี เป็นร้านที่ท่านสามารถมาฝากท้องในช่วงพักเที่ยง หรือ มื้อ เย็นที่ทานอาหารที่ไม่หนักมาก เเละเป็นอาหารที่ช่วยในการลดนำหนักสำหรับท่านที่มีปัญหาในเรื่องนำหนักเกิน เเต่ยังคงรสชาติเเละคุณค่าทางอาหารครบถ้วน โดยน่าจะลองมาทาน เผื่ออาจได้ ไอเดียในการประกอบอาหารในเเนวสุขภาพเองที่บ้าน

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านบ้านโยคีำ

ที่ตั้ง : 163 ถนนตะนาว สี่แยกคอกวัว ฝั่งอนุสรณ์วีรชน เข้าไปประมาณ 100 เมตร
(จากสี่เเยกคอกวัว ประมาณ 100 เมตร ถนนราชดำเนินใน ฝั่งธนาคารออมสิน)
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
เมนูจานเด่น : ข้าวโยคี, ลาบขาเห็ด, แหนมเห็ดทอด
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : Restaurant-source  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
The Third Floor
 
กวนอิมเจ
 
ข้าวกล้องวาฬน้อย
 
ชมรมมังสวิรัติฯ - จตุจักร
 
Chi Ju Ya
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.