หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Platu Shack
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 ปลาทูแช็ค ( PLATU SHACK )
เป็นร้านอาหาร ที่จัดตกแต่งแบบสบายๆ ในบรรยากาศธรรมชาติ ใต้ต้นไม้ใหญ่ โดยให้บริการอาหารทั้งไทยและฝรั่ง ซึ่งมีหลายเมนูที่ชาวชีวจิต สามารถรับประทานได้

คุณอายุรี ชีวรุโณทัย ผู้จัดการร้านเล่าให้ฟังว่าสมัยเด็กๆ คุณแม่ชอบทำอาหารแบบไทยๆ ให้ทาน เธอเลยนำมาประยุกต์ใช้กับที่ร้าน อย่าง เมี่ยงตะไคร้ ปลากะพงผัดพริกไทยดำ หรือชะอมไฟแดง เป็นต้น


ส่วนเมนู ที่จะนำมาแนะนำชาวชีวจิตในวันนี้ เป็น ปลาทูต้มมะดัน ที่ใช้ปลาทูตัวโต นำมาต้มกับลูกมะดัน ซึ่งให้รสเปรี้ยวและวิตามินมากมาย พูดถึงรสเปรี้ยวแล้ว ส่วนใหญ่เราจะนึกถึงแต่ มะขามกับมะนาวใช่ไหมคะ ทั้งที่ความจริงแล้ว รสเปรี้ยวจากมะดันก็อร่อยไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเอามาต้ม หรือนำมาทำเป็นน้ำพริกก็ได้ทั้งนั้น

นอกจากมะดันจะให้วิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินบี 1 แล้ว ยังมีคาร์โบไฮเดรต เส้นใย แคลเซียม ฟอสฟอรัส ไนอาซิน และกรดอินทรีย์หลายชนิดอีกด้วย สำหรับผลของมะดัน มีสรรพคุณกัดเสมหะ แก้ไอ แก้ลักปิดลักเปิด ระบายท้องและฟอกโลหิต ส่วนรากใช้แก้หวัดได้อีกเมนูหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ สมุนไพรคั่วแห้ง ที่นำเอาพืชผักสมุนไพร เช่น หอม กระเทียม ตะไคร้ มาผัดคลุกเคล้าเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จนได้รสชาติที่กลมกล่อม พร้อมให้สรรพคุณทางยา เช่นตะไคร้ช่วยแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นต้นส่วนเมนูสุดท้ายที่ไม่ควรพลาดคือ ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ซึ่งส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล ชวนน้ำลายไหลเป็นที่สุด รับประทานกับข้าวร้อนๆ อร่อย...แถมได้โปรตีนรายละเอียดเกี่ยวกับร้าน Platu Shack

ที่ตั้ง : 130 ลาดพร้าว 84 (ริมทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) วังทองหลาง บางกะปิ กทม.
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น.-02.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2933-9653 ,0-9770-3343ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 100  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านสีม่วง
 
เห็ดฮ่องเต้
 
บ้านปลาสด
 
ครัวคุณย่า
 
รวงข้าวหอม
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.