หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
เรือนไม้หอม
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


หลายคนที่ติดใจเมืองเหนือ เล่าให้ฟังว่าชอบบรรยากาศ และวิวทิวทัศน์ของภูเขา ที่สลับซับซ้อนมองแล้วสบายตา อีกคนแถมให้ว่าเวลาอยู่บนภูเขา...ได้นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน แล้วกินข้าวไปด้วยคงมีความสุขที่สุด

ี่เรือนไม้หอม ให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีผลไม้สดๆ ปลอดสารพิษ และผักสดคุณภาพดีจากไร่ มาเป็นวัตถุดิบหลัก สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งโอบล้อมด้วยขุนเขา ในบรรยากาศยามเย็น พร้อมกับชิมอาหาร ที่ระเบียงร้านแห่งนี้ แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ราคาอาหารที่นี่ไม่แพงเลย อยู่ที่ 60-80 บาทต่อจาน

ขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า อาหารจานแรกจากคำแนะนำของคุณ วีรวรรณ จินันท์เดช ของที่นี่ก็มาเสิร์ฟทันที

ยำเรือนไม้หอม อาหารว่างเรียกน้ำย่อย ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยส่วนผสมของ เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เห็ดหอม กุ้ง เห็ดหูหนูขาว พริกขี้หนู พร้อมเครื่องปรุงรส ที่ทำให้อาหารจานนี้ มีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

จานถัดมาเป็น ปลาช่อนยำมะม่วง ที่นำเอาปลาช่อนตัวโตมาแล่ แล้วทอดในน้ำมันร้อนๆ รับประทานกับยำมะม่วง ที่มีรสเปรี้ยวหวานเค็มกำลังดีทีเดียว ยิ่งได้ข้าวกล้องร้อนๆ สักจานด้วย ยิ่งอร่อยกำลังสอง

ส่วน เต้าหู้ทรงเครื่อง ที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟนั้น นอกจากส่วนผสมอย่าง ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา แครอท จะสดน่ารับประทานแล้ว น้ำที่ราดบนเต้าหู้ ยังมีรสชาติที่ลงตัว จนอยากให้ใครๆ ที่ไม่ชอบเต้าหู้ได้ลองชิมดู รับรองว่าอร่อยครบคุณค่า ในจานเดียวจริงๆ

จานสุดท้ายเป็น ตำผลไม้ ที่นำเอาผลไม้หลากหลายชนิด มาคลุกเคล้าปรุงรส กับ น้ำมะนาว พริกขี้หนู และน้ำตาลปี๊บ นอกจากความอร่อยแล้ว ยังได้วิตามินซีไปแบบเต็มๆ อีกด้วย

บรรยากาศดีๆ กับอาหารที่อร่อย มีคุณค่าต่อร่างกาย ช่วยทำให้รู้สึกว่า อยากเคี้ยวอาหารให้ช้าๆ ลงนิด หายใจลึกๆ ขึ้นมาหน่อย และเมื่อจิตใจค่อยผ่อนคลายลง ทำให้ได้พบว่าความสุขเล็กๆ อย่างการรับประทานอาหาร ตอนตะวันตกดินนั้นวิเศษจริงๆ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านเรือนไม้หอม

ที่ตั้ง : Sanctuary Point & Spa อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
สอบถามที่โทร. 053-861511-3


ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 92  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ทองบวก - สระบุรี
 
มังสวิรัติไทยออคิด - เชียงใหม่
 
Evening Star - เชียงใหม่
 
บ้านเบญจรงค์ - แม่ฮ่องสอน
 
ครัวผักหวานบ้าน - กาญจนบุรี
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.