หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Whole Earth
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


Whole Earth เป็นร้านอาหารอินเดียเก่าแก่ และเป็นต้นตำรับร้านอาหารมังสวิรัติร้านแรกๆ ของเมืองไทย Whole Earth เป็น ร้านมังสวิรัติเก่าแก่มากประสบการณ์ เพราะเปิดมาถึง 21 ปีแล้ว ตอนนี้ยังเพิ่มอาหารประเภทปลา และอาหารทะเลด้วย ร้านแรกอยู่ที่ถนนหลังสวน ส่วนอีกสาขาในกรุงเทพฯ อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 26 มีอาหารมังสวิรัติแบบอินเดียด้วย สาขาล่าสุดอยู่ที่เชียงใหม่ ถนนศรีดอนชัย ใกล้ๆ ไนท์บาซาร์

เมนูอร่อยของร้าน Whole Earth สาขาหลังสวน ซึ่งให้บริการเฉพาะอาหารไทยล้วนๆ แตกต่างกับอีกสองสาขา คือ สุขุมวิทซอย 26 และเชียงใหม่ ที่ให้บริการอาหารอินเดียด้วย คุยจาก “ต้นครัว” ถึง “ท้ายครัว” กันไปเลย ว่าเขาทำอย่างไร จึงทำให้รสชาติอาหารของที่นี่กลมกล่อม รสชาติดีมาจนถึงปัจจุบัน


เริ่มจาก เต้าหู้สามรส ที่เหล่าเครื่องปรุง เปรี้ยว เค็ม หวาน จูงมือกันมาช่วยแต่งเติมรสชาติของเต้าหู้ ให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น

อีกจานเป็น ยำมะม่วงเจ ที่นำเอาผักสดอย่าง ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอม เห็ดฟาง แครอท เม็ดบัว แห้ว มันแกว ไปต้ม 2-3 นาทีในน้ำเดือด หลังจากนั้น จึงนำไปคลุกเคล้ากับน้ำยำและมะม่วง

ส่วนเมนูแนะนำ เป็น ผัดเผ็ดเจ เมนูเด็ดที่ทางร้านบอกว่า ลูกค้าถูกใจเป็นพิเศษในรสชาติที่กลมกล่อม และความสดหวานของข้าวโพด เมนูนี้แหละ ที่ทำให้คนไม่เคยทานอาหารมังสวิรัติ ถูกใจไปตามๆ กัน ไม่เชื่อลองไปชิมที่ร้านได้นะคะ

สาขา 1 : ถนนหลังสวน โทร 0-2252-5574, 0-2652-0301

สาขา 2 : ซอยสุขุมวิท 26 มีอาหารมังสวิรัติแบบอินเดียด้วย โทร 0-2661-5279

สาขา 3 : เชียงใหม่ ถนนศรีดอนชัย ใกล้ๆ ไนท์บาซาร์ โทร 053-282463


ชีวจิตชวนชิม

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 82  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
สวนผักน้ำ
 
Spa Foods
 
The Third Floor
 
Chi Ju Ya
 
Mario Organic Food
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.