หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ยายท้าย ครัวไทย
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


คุณยายจำเนียร ทัศนบริบูรณ์ เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า ร้านยายท้าย ครัวไทย เปิดบริการมานานกว่า 7 ปี แล้ว อาหารทุกเมนูของร้าน คุณยายได้รับการสืบทอดมาจากคุณแม่ ซึ่งเป็นแม่ครัวในวังมาก่อน ฉะนั้น รับประกันได้ว่า เป็นอาหารไทยแท้ รสชาติถูกปากแน่นอน โดยเฉพาะน้ำพริกทุกชนิด และน้ำพริกเครื่องแกงทุกครก คุณยายจำเนียรลงทุนโขลกเองกับมือ

สำหรับเมนูประเภทปลานั้น คุณยายบอกว่าต้องเป็นปลาน้ำจืด ที่หามาจากธรรมชาติในแม่น้ำป่าสักเท่านั้น จึงรับประกัน มีทั้งความหวาน และความสด


ทีนี้เรามาดูเมนูอาหารอันขึ้นชื่อของร้านกันบ้าง เริ่มต้นด้วย ลาบปลาแค่ ที่ให้รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ แต่กลมกล่อม มีวิธีทำเริ่มด้วยการนำปลาไปลวก ก่อนที่เอามาลาบกับข่า และใส่เครื่องปรุงอื่นๆ ลงไปให้ครบรส กินกับผักสด เช่น แตงกวา กระหล่ำ และถั่วฝักยาว เข้ากันที่สุดจากนั้นก็ลองมาชิม ปลาค้าวทอดน้ำปลา ที่นำปลาค้าวมาหมักกับพริกไทย ใส่น้ำปลานิดหน่อย แล้วเอาไปคลุกกับแป้งมัน ก่อนทอดในน้ำมันให้สุกจนเหลือง จะได้ปลาค้าวทอดน้ำปลา ที่กรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำจิ้มสามรส สูตรพิเศษของร้าน รับรองจะติดใจ
เมนูต่อไปมีชื่อว่า ปลาคังลวก ด้วยความหวานของเนื้อปลา ที่นำมาลวก และโรยกระเทียมเจียว และใบมะกรูดฝอยเล็กน้อย กินกับน้ำจิ้มอร่อยลิ้นทีเดียวสำหรับเมนูแนะนำ มีชื่อว่า แกงส้มปลากดเหลือง ที่มีเสน่ห์อยู่ตรง รสชาติกลมกล่อมของน้ำแกง ซึ่งจะต้องมีครบทั้ง 3 รส คือ เปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ และหวานพอให้ลื่นคอ

รายละเอียดเกี่ยวกับร้านยายท้าย ครัวไทย

ที่ตั้ง : 59/49 เมืองทองธานี 3 ปากเกร็ด นนทบุรี
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.
สอบถามที่โทร. 0-2574-5735 , 0- 1621-8579
 
   
 
    แหล่งข้อมูล : นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 125  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
บ้านสีม่วง
 
โอรส
 
บ้านระเบียงน้ำ
 
ครัวบ้านเรา
 
ครัวคุณย่า
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.