หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
Palm Leaf
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 


ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าหากมีเมนูอาหารประเภทพวกสมุนไพร เพื่อสุขภาพประกอบอยู่ในเมนูอาหาร ดูเหมือนจะได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

ร้านปาล์มลีฟ (Palm Leaf) เป็นร้านอาหารที่ขายอาหารไทย แบบสูตรต้นตำรับไทยแท้ๆ ที่บางเมนูออกจะหากินที่ไหนไม่ได้ แต่ว่าที่นี่มีให้ลิ้มลอง และที่สำคัญอาหารไทยของที่นี่ เน้นใส่ใจเรื่องสุขภาพของผู้กิน โดยมีอาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยมาเป็นที่ปรึกษาของทางร้าน ในเรื่องการนำเอาเครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆ มาเป็นส่วนประกอบ ในการปรุงเมนูอาหารจานเด็ดของที่นี่
       
สำหรับเมนูอาหารไทยของที่นี่ มีให้เลือกหลายหลากชนิดที่ว่าคออาหารไทยเห็นแล้วอาจจะเลือกกันไม่ถูก โดยเริ่มประเดิมเมนูแรกเป็น ขนมจีนน้ำพริกครบเครื่อง (120 บาท) มาเป็นชุดประกอบไปด้วยขนมจีนจัดมาเป็นคำ พร้อมผักเคียงสารพัดอย่าง ทั้งหัวปลีดิบหั่นฝอย ยอดกระถิน ผักบุ้ง ถั่วพู ถั่วฝักยาว และก็น้ำพริกรสเข้มข้น เวลากินตักน้ำพริกราดลงบนขนมจีน คลุกให้ทั่วส่งเข้าปากจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำพริกลิ้มรสเข้มข้น น้ำกะทิหวานมันอมเปรี้ยวน้ำมะขามนิดหน่อย พิเศษสุดมีผักและดอกไม้ชุบแป้งทอดให้กินแกล้มกัน อย่างใบผักบุ้ง ดอกพวงชมพู ดอกขจร เฟื่องฟ้า ดอกเข็ม ดอกกุหลาบ ดอกอัญชัน เล็บครุฑ ที่เคี้ยวกรอบได้รสชาติมันๆ กินแกล้มคู่กับขนมจีนเข้ากันดี แถมได้ประโยชน์จากพวกผักที่กินด้วย

ตามติดมาด้วยเมนูเส้นอีกอย่างคือ ก๋วยเตี๋ยวแกงเนื้อ (120บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ลวกสุกใส่ชามมาพร้อมกับถั่วงอก เนื้อติดมัน เต้าหู หอมเจียว ถั่วลิสง กุ้งแห้ง ไข่ต้ม ราดหน้าด้วยหัวกะทิ โรยต้นหอมผักชี และก็มีแกงข้นๆ เสิร์ฟมาด้วย เวลากินก็เทแกงลงในชามก๋วยเตี๋ยว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ลิ้มรสได้กลิ่นเครื่องเทศเครื่องแกงขึ้นจมูก รสชาติออกมันๆ เครื่องแกง รสจัดเครื่องเทศแปลกลิ้นดีไปอีกแบบ
       
ต่อด้วยแกงโบราณที่หากินได้ยากเป็น แกงบุ่มไบ่ไก่ (120 บาท) ที่เน้นใส่เครื่องเทศและเครื่องแกงเยอะมากๆ ทั้งยี่หร่าคั่วป่น ดอกจันทน์คั่วป่น ลูกกระวานคั่วป่น พริกไทยเม็ด และก็ใส่เนื้อไก่ แตงล้าน พริกหยวกกับหอมหัวใหญ่ด้วย แกงบุ่มไบ่ถ้าจะกินให้ได้รสชาติ ต้องกินคู่กับข้าวหญ้าฝรั่นสีออกเหลืองๆ รสชาติออกมันๆจืดๆ แต่พอกินคู่กับแกงบุ่มไบ่ จะได้รสชาติที่เข้มข้นเข้ากัน
       
ปิดท้ายมื้ออิ่มด้วย สำรับข้าวมันส้มตำกับ แกงเผ็ดหมู และน้ำพริกมะขามเปียก (120บาท) มาเป็นเซ็ตชุดใหญ่ มีส้มตำแบบโบราณ ข้าวมันที่ทางร้านใช้ข้าวสารเก่านึ่งกับน้ำกะทิ แกงเผ็ดหมู และมีน้ำพริกมะขามเปียกมาให้ด้วย เวลากินนำน้ำพริกมะขามเปียกมาคลุกกับข้าวมัน จะได้รสชาติที่เข้ากันและแก้เลี่ยนได้ กินคู่กับแกงเผ็ดหมูออกรสมันกะทิ เผ็ดลิ้นนิดหน่อย แกล้มด้วยส้มตำรสหวาน

นอกจากเมนูเด็ดเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ แกงเผ็ดเป็ดย่าง (90,160 บาท) กระทงทองสามไส้ (120บาท) ข้าวซอย (120 บาท) ขนมจีนซาวน้ำและแจงลอน(120 บาท) ยำส้มโอกุ้งสด (120 บาท) เรียกว่าหากใครเป็นคออาหารไทยแล้ว ยังใส่ใจในเรื่องสุขภาพการกิน ก็ลองแวะมาสัมผัสกับอาหารไทย ที่เน้นเครื่องเทศและสมุนไพรเพื่อสุขภาพกันได้ ที่ร้านปาล์มลีฟแห่งนี้    


รายละเอียดเกี่ยวกับร้านปาล์มลีฟ

ที่ตั้ง : โรงแรมฮอลิเดย์แมนชั่น 53 ถ.วิทยุ กรุงเทพฯ
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าบี ที เอส ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินมาตรงทางออกที่บอกว่าไปโฮมโปร เดินเข้าโฮมโปรแล้วมาออกตรงทางออกด้านล่าง และให้เดินเลี้ยวขวาออกมา จะเห็นจุดสังเกตมีป้ายร้านขนาดใหญ่ติดบอกไว้
บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์โปร่งโล่งนั่งสบาย
เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-24.00 น.
เมนูจานเด่น : ขนมจีนน้ำพริกครบเครื่อง, ก๋วยเตี๋ยวแกงเนื้อ, สำรับข้าวมันส้มตำกับแกงเผ็ดหมู และน้ำพริกมะขามเปียก, แกงบุ่มไบ่ไก่
สอบถามที่โทร. 0-2253-8036

 


ผู้จัดการออนไลน์ - 21 กันยายน 2549

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
The Third Floor
 
Farm Kitchen
 
@ First Taste
 
Platu Shack
 
Whole Earth
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.