หน้าแรก
ข้อมูลสุขภาพ
เว็บ สุขภาพ
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
เว็บ โรงพยาบาล
ครัวทะเลภู
ร้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
อาหารไทย-ทั่วไป
อาหารเวียดนาม
อาหารว่าง

ชื่อร้านมังสวิรัติ-เจ

กรุงเทพฯ
ต่างจังหวัด
 มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ดินแดนมะขามหวาน จึงได้สัมผัสธรรมชาติ ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่เขาค้อทะเลภู นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีอาหารอร่อยให้คุณชิมอีกด้วย ร้านที่จะพาไปชิมนี้ชื่อว่า ร้านครัวทะเลภู จุดเด่นที่ทำให้กินอาหารที่นี่ได้อย่างสบายใจ คือ การที่ทางร้านใช้หลักพึ่งพาตัวเอง โดยการปลูกผักพื้นบ้านไร้สารพิษไว้ ทำสารพัดเมนูให้ลูกค้าได้กินแบบสดๆ และปลอดภัย


สำหรับอาหารที่ทางร้านแนะนำ จะมีถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบหลัก เริ่มจาก หลนมิโซะกับผักพื้นเมือง หลนที่ทำจากถั่วเหลือง จิ้มทานกับผักลวกหรือผักพื้นบ้านสด เช่น ดอกแข ยอดแข มะระหวาน เป็นต้น เมนูนี้จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินมากมาย 
ใครที่ชอบทานทอดมันกุ้งและทอดมันปลากราย ถ้ามาถึงที่ร้านแล้วลองสั่ง ทอดมันถั่วเหลือง มาทานเล่น รับรองคุณจะต้องติดใจในรสชาติ 


อีกหนึ่งเมนูที่เป็นผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ยำเต้าหู้สมุนไพร เต้าหู้เหลืองที่ทอดสุกจนได้ที่ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัด เติมความอร่อยด้วยเครื่องสมุนไพร เช่น ขิง ตะไคร้ ใบมะกรูด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ รับรองได้ว่าเมนูทานแล้วดรต่อสุขภาพจริงๆ เพราะในเต้าหู้ไม่มีคอลเลสเตอรอล และยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และเลซิติน ที่ช่วยลดระดับ คอลเลสตอรอลในเลือด


มาถึงเมนูสุดท้าย แกงป่าปลาช่อนผักพื้นบ้าน แกงป่ารสชาติจัดจ้านกับเนื้อปลาช่อนสดๆ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยผักพื้นบ้าน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เท่านี้ก็ทำให้สบายท้องไปอีกหนึ่งมื้อ นอกจากความอร่อยที่ได้ลิ้มลอง นั่งมองธรรมชาติที่รื่นรมย์แล้ว ที่เขาค้อทะเลภูยังมีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ให้คุณได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับร้านครัวทะเลภู

ที่ตั้ง : 137 หมู่ 5 (ตรงข้ามสถานีอนามัย บ้านนายาว) ต. ทุ่งสมอ อ. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เมนูจานเด่น : ยำเต้าหู้สมุนไพร
สอบถามที่โทร. 056-750061-2, 081-3380323
website : www.khaokhonaturalfarm.com
แผนที่ร้าน


นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 178

 
   
 
    แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com และ www.khaokhonaturalfarm.com  
   
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ
 
ไทสบาย บาย เขาค้อทะเลภู
 
ยายท้าย ครัวไทย - นนทบุรี
 
สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา - นนทบุรี
 
เรือนไทยไม้สวย - อยุธยา
 
ทองบวก - สระบุรี
 
   
 
 
Copyright © 2007 - 2009 by yourhealthyguide.com All rights reserved.